• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Ưu điểm và nhược điểm của Tấm Veneer

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by tranghd95, Sep 12, 2019.

  1. tranghd95

   tranghd95 Member

   Tấm Veneer là gì, sự khác nhau giữa Ván lạng Veneer và gỗ tự nhiên


   Veneer là gi?

   Ván lạng Veneer là loại vật liệu không còn xa lạ trong nội thất. Trên thị trường, gỗ đặc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng vì vẻ đẹp và sự sang trọng vốn mang. tuy nhiên, không hề ai cũng với đủ ngân sách để lựa chọn những món nội thất gỗ được làm từ 100% gỗ tự nhiên. Nhu cầu về loại vật liệu đẹp với tầm giá phải chăng hơn là lý do mà giải pháp dùng Tấm Veneer đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam.

   Ván lạng Veneer dùng để đề cập đến một loại ván gỗ dán những tấm Veneer lên phần bề mặt. bản tính của tấm Veneer cũng là gỗ tự dưng. cửa gỗ veneer Gỗ sau khi khai thác sẽ được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm - 0.6mm; chiều rộng tuỳ theo loại gỗ, trung bình khoảng 180mm; dài khoảng 240mm; sau đó được phơi và sấy khô thành những tấm Gỗ Veneer thành phẩm.


   [​IMG]

   Ưu điểm của Gỗ Veneer:

   giá tiền rẻ tuyệt vời, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành Tấm Veneer có thể sản xuất ra toàn bộ bàn ghế, tủ áo quần, tủ bếp..Gỗ Veneer chống cong vênh, mối mọt và với bề mặt sáng (do được tìm gỗ), với thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, tùy loại… mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình. nếu sử dụng cốt gỗ ghép thanh (ván ghép) để tạo độ dài, rộng. thì Gỗ Veneer lại biến thành gỗ khi không hoàn toàn và rất bền, kiên cố, đẹp mà giá thành lại rẻ.

   Nhược điểm Tấm Veneer:

   Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu như chuyển động nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính do đó Veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi quanh quéo năm không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển. Ở các nước tiên tiến như Châu Âu, Mỹ Latinh, hoặc một vài nước hiện đại ở Châu Á, việc dùng Tấm Veneer vào sản xuất các sản phẩm nội thất đã mang từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng Ván lạng Veneer với phần đông điểm cộng vượt trội mà lại cứu được môi trường sống của họ, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất bắt buộc họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta.
    

  Share This Page

  -->